HĐ điện tử có lập kèm Bảng kê chi tiết được ko?

Thảo luận trong 'MeInvoice' bắt đầu bởi demo, 8/7/19.

 1. demo

  demo Member

  Công ty mình kinh doanh bánh mì ngọt, nước uống các loại
  Lâu nay khi xuất hđ giấy cuối tháng sẽ xuất 1 hđ bán lẻ kèm bảng kê gồm 150 mặt hàng
  Vậy bây giờ dùng hóa đơn điện tử thì có kèm bảng kê được ko? nếu ko thì làm như thế nào?
  Cảm ơn
   
 2. Trương Hạnh

  Trương Hạnh Moderator Thành viên BQT

  Thưa Quý khách hàng!
  Theo Công văn 4290/TCT-DNL, cụ thể : Căn cứ các quy định nêu trên, để phù hợp với đặc thù của hóa đơn điện tử, trường hợp chuyển đổi hóa đơn điện tử ra giấy, nếu số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn thì doanh nghiệp thực hiện tương tự trường hợp sử dụng hóa đơn tự in mà việc lập và in hóa đơn thực hiện trực tiếp từ phần mềm và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn, cụ thể: Doanh nghiệp được thể hiện hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu của trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc - trang X/Y.” (X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).
  => Hóa đơn điện tử sẽ không kèm bảng kê. Tuy nhiên KH vẫn muốn chỉ hiển thị một dòng mặt hàng chung nên KH đã tạm thời thực hiện theo giải pháp lập lệnh lắp ráp, coi mã mặt hàng chung là thành phẩm, xuất kho các mặt hàng trong là linh kiện.
  Trân trọng!
   
 3. demo

  demo Member

  Minh vẫn ko hiểu lắm
  mình sử dụng phầm mềm hóa đơn điện tử độc lập chứ ko dùng phần mềm kế toán misa
   
 4. Trương Hạnh

  Trương Hạnh Moderator Thành viên BQT

  Thưa Quý khách hàng!
  Xuất hóa đơn điện tử ko được phép xuất theo dạng bảng kê (giống hóa đơn đặt in và tự in). Khi KH có nhu cầu xuất hóa đơn điện tự kèm bảng kê thì anh/chị hỏi lại thuế. Vì MISA đã gặp nhiều trường hợp xuất hóa đơn điện tự kèm bảng kê bị thuế yêu cầu xuất hóa đơn điều chỉnh ạ
  Trân trọng!
   

Chia sẻ trang này