2 Cách gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng

Thảo luận trong 'Hỏi về Hóa đơn điện tử' bắt đầu bởi Thúy Hằng 0106, 3/4/19.

?

2 Cách gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng

 1. Có mấy cách gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng?

  0 phiếu
  0.0%
 2. gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng bằng cách nào?

  0 phiếu
  0.0%
 1. Thúy Hằng 0106

  Thúy Hằng 0106 New Member

  Tại điều 8 Thông tư số 32/2011/TT-BTC nêu rõ:

  Lập hóa đơn điện tử là việc thiết lập đầy đủ các thông tin quy định tại Điều 6 Thông tư số 32/2011/TT-BTC khi bán hàng hóa, dịch vụ trên định dạng hóa đơn đã được xác định. Các hình thức lập hóa đơn điện tử:

  >> Báo lớn nhận định: meInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu Việt Nam
  >> Hướng dẫn đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử

  Gửi hóa đơn điện tử là việc truyền dữ liệu của hóa đơn từ người bán hàng hóa, dịch vụ đến người mua hàng hóa, dịch vụ. Có 2 hình thức gửi: Gửi trực tiếp và Gửi thông qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.

  1. Gửi hóa đơn điện tử trực tiếp
  Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử của người bán, ký điện tử trên hóa đơn và truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa hai bên.

  Trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ là đơn vị kế toán thì người mua ký điện tử trên hóa đơn điện tử nhận được và truyền hóa đơn điện tử có đủ chữ ký điện tử cả hai bên cho người bán theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa hai bên.

  2. Gửi hóa đơn điện tử thông qua tổ chức trung gian cung cấp:
  • Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn) truy cập vào chương trình hệ thống lập HĐĐT của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT để khởi tạo, lập HĐĐT bằng chương trình lập HĐĐT của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT.
  Hoặc người bán hàng hóa, dịch vụ đưa dữ liệu HĐĐT đã được tạo từ hệ thống nội bộ của người bán vào hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT để gửi cho người mua HĐĐT đã có chữ ký điện tử của người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT.

  • Trường hợp người mua là đơn vị kế toán: Khi nhận được HĐĐT có chữ ký điện tử của người bán, người mua thực hiện ký điện tử trên HĐĐT nhận được và gửi cho người bán HĐĐT có đủ chữ ký điện tử của người mua và người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp HĐĐT”.
  Căn cứ quy định trên, trường hợp người bán lựa chọn sử dụng HĐĐT khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán có trách nhiệm thông báo cho người mua về định dạng HĐĐT, cách thức truyền nhận HĐĐT theo thỏa thuận giữa người bán và người mua.

  • Thời hạn thanh toán căn cứ theo thỏa thuận HĐ dân sự giữa người bán và người mua.
  Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn của Công ty Cổ Phần MISA – Đơn vị hàng đầu Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… cho hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân.

  Anh chị like Fanpage: Hóa đơn điện tử MISA để cập nhật tin tức mới nhất về HĐĐT nhé! https://www.facebook.com/meInvoice.vn/
  Nhận 500 hóa đơn MIỄN PHÍ: http://bit.ly/tang-500-hoa-don
  Điện thoại : 090 488 5833
  Website : https://www.meinvoice.vn/
   
Bài viết liên quan: Cách gửi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi về Hóa đơn điện tử Hỏi về cách xóa hóa đơn chưa phát hành 8/3/20
Hỏi về Hóa đơn điện tử Cách Lưu trữ Hóa đơn điện tử đảm bảo an toàn nhất 15/2/19

Chia sẻ trang này