Bảng cân đối hàng tồn kho 152,Giá thành

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi Hoang Huyen, 17/3/18.

 1. Hoang Huyen

  Hoang Huyen New Member

  Dear Cả nhà Misa!
  Vui lòng giúp mình nghiệp vụ 1 này ;Sau khi mình cân đối nguyên vật liệu mua vào và xuất ra thì có một mã hàng số lượng trong kho vẫn còn hàng tồn nhưng giá trị lại bị âm ,có thể giúp mình cách khắc phục lỗi này là vì sao không.Mình có up file bên dưới xem giúp mình nhé.
  Nghiệp vụ 2. Sau khi mình tính giá thành, thì có tháng bị lỗ.( giá vốn cao hơn giá bán)
  Nguyên nhân do trong tháng đó có những Hóa đơn chi phí mua vào không xuất hóa đơn trong từng tháng mà để nguyên 1 quý xuất một lần thì trường hợp này mình phải cân đối trên phần mềm như thế nào để tiện phân bổ cho các tháng.chứ nếu sử dụng cho tháng mua hóa đơn đó thì lại bị lỗ,,,
  Cả nhà giúp mình nhé cảm ơn
   

  Các file đính kèm:

  Quan tâm nhiều
 2. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa chị Hoàng Huyền,
  MISA xin phản hồi với chị như sau:
  1. Báo cáo kho: hàng số lượng hết nhưng giá trị còn/
  Có thể do chị chưa tính lại giá xuất kho nên trường hợp này chị vui lòng vào Kho\Tính giá xuất kho lại cho từ đầu năm dữ liệu để đảm bảo đúng đắn (kỳ tính theo tháng và tính theo kho) (Chị nên sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện nhé).
  2. Tính giá thành có giá vốn thấp hơn giá bán do chứng từ chi phí mua hàng cần phân bổ cho cả quý?
  Trường hợp này, chi phí mua hàng chị nên thực hiện phân bổ cho nhiều chứng từ nhập kho mua hàng liên quan để giá trị nhập kho được đúng đắn> Chị tham khảo hướng dẫn sau:
  http://help.misasme2017.misa.vn/muahang_cophatsinhchiphimuahang.htm
  Và do có sự thay đổi khi phân bổ chi phí mua hàng, do có việc tính giá lại giá xuất kho thì kỳ tính giá thành trước đó sẽ không còn chính xác, chị nên xóa kỳ tính giá thành đi lập lại sau khi đã làm các bước trên nhé.
  Chúc chị sức khỏe và thành công!
   
 3. Hoang Huyen

  Hoang Huyen New Member

  Chào chị!
  Cty Mình tính giá thành theo phương pháp giản đơn . Tính giá thành theo tháng. Ví dụ : Chi phí chung tháng 01 :100tr.Tuy nhiên mình chỉ phân bổ 50% chi phí chung của tháng 01.Còn 50% để phân bổ tháng 02.Đến tháng 02 chọn kỳ giá thành tháng 2 thì chi chung còn lại 50% không hiện lên để phân bổ.Mình hỏi làm sao để phân bổ hết chi phí sxc trong tháng 02.
   
 4. Vũ Thị Phương Thảo

  Vũ Thị Phương Thảo Member Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  MISA đang xem xét vấn đề trên và sẽ phản hồi sớm nhất có thể.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 5. HTLE_MISA

  HTLE_MISA Member

  Thưa chị Hoàng Huyền!
  Chị vui lòng thực hiện nạp các kỳ tính giá thành phía sau ( tháng 3, tháng 4...) xem chi phí chung đó có được phân bổ ở các kỳ đó không? Nếu chưa có các kỳ tính giá thành sau. Chị thực hiện xóa kỳ tính giá tháng 2 đi và kiểm tra lại Phân bổ của kỳ tính giá thành tháng 1 xem ở cột % phân bổ lần này chị đã đang để 50% chưa nhé. Trường hợp để rồi mà tạo kỳ tính giá thành tháng 2 vẫn không hiển thị phần chi phí của tháng trước chưa phân bổ chị vui lòng xóa hết các kỳ tính giá thành đi thực hiện tính lại lần lượt từ tháng 1 nhé.
  Chúc chị thành công!
   
 6. Hoang Huyen

  Hoang Huyen New Member

  Dear Bạn!
  Bạn cho mình hỏi thêm ví dụ : chi phí chung tháng 02 mình chỉ lấy 60 % thì phần mềm cho phép rồi nhưng qua tháng 9 mình mới lấy tiếp 40% cùa tháng 02 thì khi xác định kỳ tính giá thành mình chọn khoản thời điểm nàocủa tháng 02 đến thời điểm 30/09/2017 thì đối tượng tập hợp chi phí hiện lện để bên mình chọn đúng mã hàng trong tháng 9 để làm và chọn đúng % chi phí chung cần phân bổ cho kỳ 09..Mình làm hoài không ra được,nó không hiện lên tất cả Mã Hàng mình cần tính trong tháng 9, có cách nào giúp mình với .Cảm ơn
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/18
 7. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  MISA đang xem xét vấn đề trên và sẽ phản hồi sớm nhất có thể.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
  P/S: Nếu vướng mắc sản phẩm MISA SME.NET 2017 quý khách hàng có thể trao đổi vướng mắc tại link Chatbot: https://www.facebook.com/messages/t/MISA.SME
   
 8. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Tháng 2 quý khách hàng tính giá thành và phân bổ 60%. Thì sau khi kết thúc kỳ tính giá thành tháng 2 thì quý khách hàng thêm các kỳ tình giá thành sau đó từ tháng 3 đến tháng 9 đểu có thể lấy lên và phân bổ 40% còn lại nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 9. Hoang Huyen

  Hoang Huyen New Member

  ok đúng là mình lấy lên 40% được nhưng đối tượng tập hợp chi phí thì phần mềm không hiện lên trong tháng được mình phải chọn lại đối tượng cần tính trong kỳ tuy nhiên phần mềm báo lỗi
  ---------------------------
  MISA SME.NET 2017
  ---------------------------
  Đối tượng cần tập hợp chi phí <Chalua; Chaluatuoi; DecalBanhxep; Decalbanhxepchay; Decalchagiotomda; Nhanbanhtieulong; Nhanbanhxepchay; nhanbapnep; Nhancamketrasach; Nhanchagio; Nhanchagiocua; Nhanchagiohaisan; nhanchagiorehaisan; Nhanchaotom; Nhannuoc; Nhantomdapastry; nhanxiumaitom; Temso> đã tồn tại ở kỳ tính giá thành khác có kỳ giao với kỳ tính giá thành này. Vui lòng kiểm tra lại.
  --------------------------
  Mình Copy file chup man hình không được tương tự báo lỗi như trên mình phải xử lý thế nào Bạn.
   
 10. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Do đơn vị đã có kỳ tính giá thành khác có khoảng thời gian giao với kỳ mà đơn vị đang tạo nên phần mềm báo lỗi.
  Ví dụ đơn vị tạo kỳ tính giá tháng T6/2017 đến T12/2017 và chọn đến đối tượng THCP A.
  Vậy giờ quý khách hàng tạo kỳ tính giá thành từ T11/2017 đến T12/2017 và chọn đến A thì phần mềm sẽ báo lỗi do kỳ 6 tháng cuối 2017 đơn vị đã tạo và chọn mã A rồi ạ.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   

Chia sẻ trang này