Đơn vị chuyển đổi trong Misa

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2012' bắt đầu bởi Nguyễn Thanh Hải, 17/8/17.

  1. Tôi có một số vật tư khi mua tính theo hộp, kg nhưng xuất ra tính theo cái vậy trong khai báo hàng hóa thì đơn vị tính để là hộp, kg còn đơn vị chuyển đổi để là cái phải không.
    Còn ở Tỷ lệ chuyển đổi thì khi ghi số chẳng hạn 10 thì Misa sẽ hiểu là 1 hộp,kg = 10 cái đúng không bạn.
     
  2. NNLUONG_MISA

    NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị,
    Trường hợp này anh/chị thực hiện tác nghiệp trên MISA như sau:
    1. Vào Danh mục\Vật tư hàng hóa: khai báo vật tư có ĐVT chính là Cái; tab Đơn vị chuyển đổi là Hộp (Kg), Tỉ lệ chuyển đổi: 10, Phép nhân==> Mô tả sẽ là 1 hộp = 10 cái.
    2. Trên chứng từ Mua, bán hàng, Nhập xuất kho, vào Mẫu chọn Mẫu nhiều đơn vị tính.
    3. Khi thực hiện mua bán, nhập xuất, chọn mã hàng, cột ĐVT hiển thị Cái chọn lại là Hộp==> cột số lượng gõ theo số lượng bán hộp thì phần mềm tự động tính ra số lượng cái hoặc ngược lại gõ cột Số lượng theo ĐVC là cái thì phần mềm tự tính lại cho cột Số lượng.
    Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
     
    taitinhte91 thích bài này.
  3. hongphuong87

    hongphuong87 New Member

    công ty mình đang dùng misa 2017 đang vướng phần này

    ĐVT chính là bịch, có đơn giá theo bịch
    Mình muốn quy đổi sang thùng (1 thùng = 4 bịch)
    Tuy nhiên khi lập đơn hàng nếu bán cho khách với số lượng <4 bịch thì cột thành tiền lại không tính ra số.
    Trường hợp này phải xử lý thế nào?
    Mình đang cần gấp vui lòng liên hệ 0936.431.931

    Cảm ơn Misa!
     

    Các file đính kèm:

  4. PMHANH_MISA

    PMHANH_MISA Moderator

    Thưa quý khách hàng,
    MISA đã tiến hành gọi điện và trao đổi với quý khách hàng.Vậy vấn đề của quý khách hàng MISA sẽ trao đổi và hỗ trợ trực tiếp vấn đề này qua số điện thoại trên.
    Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
     
  5. Huỳnh Thủy

    Huỳnh Thủy New Member

    Hi ad,
    Của e thì khác nữa ạ. Mã A của e thì tính bằng mét còn mã B thì tính bằng thùng. Giờ e chuyển đổi sao ạ?
    Tks ad ạ
     
  6. Hồ Thị Trang_MISA

    Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

    Thưa quý khách hàng,
    Quý khách hàng vui lòng mô tả rõ giúp MISA nhé, MISA đang không hiểu tại sao lại chuyển đổi giữa 2 mã A và mã B ạ.
    Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
     
    Huỳnh Thủy thích bài này.
  7. Nguyễn Thị Tú

    Nguyễn Thị Tú New Member

    cho mình hỏi muốn điều chỉnh cột thành tiền mà không làm ảnh hưởng đến cột số lượng thì làm thế nào? Vì nhiều khi giá trị thành tiền trên hóa đơn người viết cứ hay làm tròn mà mình điều chỉnh theo thì cột số lượng lại bị nhảy theo
     
  8. Hồ Thị Trang_MISA

    Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

    Thưa quý khách hàng,
    Quý khách hàng vui lòng mô tả rõ hơn các bước thực hiện của đơn vị để MISA hỗ trợ nhé.
    MISA thực hiện chỉnh thanh tiền thì phần đơn giá sẽ nhảy theo chứ phần số lượng không bị ạ.
    upload_2018-3-14_10-25-37.
    Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!

    P/S: Nếu vướng mắc sản phẩm MISA SME.NET 2017 quý khách hàng có thể trao đổi vướng mắc tại link Chatbot: https://www.facebook.com/messages/t/MISA.SME
     
  9. Luu Chi Cuong

    Luu Chi Cuong New Member

    Cho mình hỏi: Bên mình hàng hóa nhập vào là vải tính bằng m. Sản phẩm xuất ra tính có thể là bộ, là m, là m2, vậy thì tính quy đổi như thế nào để mình có thể xác định được giá vốn cho hàng xuất bán???
     
  10. Nguyễn Thị Ngọc

    Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa Anh/Chị
    Về phần xác định quy đổi thì đơn vị mình xem thực tế quy đổi như thế nào mới thiết lập tương ứng được anh nhé.
    Sản phẩm xuất ra tính có thể là bộ,m2: Phần này đơn vị mình cho em hỏi là đơn vị mình nhập m sau đó cắt, may thành bộ hay sao ạ
    Trân trọng cám ơn!
     
    Luu Chi Cuong thích bài này.
  11. Luu Chi Cuong

    Luu Chi Cuong New Member

    Đúng rồi em. Vải nhập về theo mét, sau đó may thành bộ rèm. Tùy kiểu loại rèm, khi xuất ra có thể tính hoặc là bộ, hoặc tính theo m2 hoặc tính theo mét ngang cửa. Nếu phần mềm chưa đề cập đến dạng thức này thì các bạn có thể hướng dẫn mình cách tính thủ công trên phần mềm được không???
     
  12. Nguyễn Thị Ngọc

    Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa Anh!
    Bước 1: Khi nhập vải về. Anh làm Mua hàng nhập kho bình thường
    Bước 2: Ở bước này tùy thuộc đơn vị mình có tính giá thành trên MISA hay không để thao tác.
    Xuất vải ra để may rèm.
    Vào kho \xuất kho\ Xuất kho sản xuất vải
    Sau khi may xong rèm sẽ vào Kho\ Nhập kho thành phẩm rèm.
    Bước 3: Xuất bán rèm.
    Nếu đơn vị mình có tính giá thành có thể tham khảo link sau: http://help.misasme2017.misa.vn/html_22030200.htm
    ĐVT chính của rèm nếu anh xác định được 1 bộ = bao nhiêu m2 hoặc 1 bộ bằng bao nhiêu m ngang cửa thì thiết lập tương ứng vào đơn vị chuyển đổi nhé.
    Trân trọng!
     
  13. Luu Chi Cuong

    Luu Chi Cuong New Member

    Phân hệ giá thành của anh nó không cho thao tác vào thì làm thế nào em ơi?
     
  14. Nguyễn Thị Ngọc

    Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa Anh
    Khi anh vào phần mềm báo lỗi gì ạ.
    Anh có thể đính kèm hình ảnh em xem nhé.
    Nếu phần mềm báo phiên bản dùng thử đơn vị mình vẫn có thể dùng để tính thử giá thành Anh nhé.
     
  15. Lâm Trung Tín

    Lâm Trung Tín New Member

    Misa có thể cho mình hỏi, mình đã thực hiện việc chuyển đổi đơn vị tính cho cùng 1 mã hàng rồi, bây giờ mình muốn báo cáo tồn kho hay báo cáo mua,bán hàng thể hiện đơn vị tính đã chuyển đổi hoặc đơn vị tính như ban đầu thì mình làm như thế nào ạ?
     
  16. Nguyễn Thị Ngọc

    Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa Quý khách hàng
    Khi xem báo cáo\Sổ chi tiết VTHH\Sẽ có phần chọn đơn vị tính\ Nếu muốn xem theo đơn vị tính chính hay đơn vị chuyển đổi Anh/Chị chọn tương ứng nhé.
    Trân trọng cám ơn!
     

    Các file đính kèm:

  17. Lâm Trung Tín

    Lâm Trung Tín New Member

    Cảm ơn Misa, mình làm được rồi
     
  18. hihi

    hihi New Member

    chị ơi,
    em muốn chuyển đổi đơn vị kg sang gam nhưng khi nhấn 1000 vào tỷ lệ chuyển đổi thì lại không được ạ
    chỉ hiện số 1 ạ
    upload_2019-3-11_9-55-57.
     
  19. Trần Thị Hoa

    Trần Thị Hoa Member Nhân viên MISA

    Thưa chị!
    Chị vui lòng gõ lại dùm em nhé để con chuột ngay số 1 gõ số 1000 liên tục dùm em nhé, kiểm tra phép tính chuyển đổi là nhân hay chia?
    Nếu chị làm như hướng dẫn vẫn không được vui lòng cung cấp ultraviewer kèm link forum gửi tv 3112 gửi vào email: support@misa.com.vn
    Cám ơn!
     
  20. Hoa95

    Hoa95 New Member

    Cho em hỏi , hàng hóa của em có 2 đơn vị tính , mua vào là túi và xuất ra là chiếc , e đã để ĐVT chính là chiếc , ĐV chuyển đổi là túi , 1 túi = 100 chiếc . Em đã nhập đầy đủ các đơn vị tính cũng như tỷ lệ quy đổi nhưng khi kiểm tra số lượng tồn kho thì ĐVT chính và đơn vị chuyển đổi lại luôn bằng nhau và em không thể xuất kho được ( vì số lượng xuất kho theo chiếc luôn lớn hơn số lượng nhập vào theo túi ) upload_2019-3-18_10-12-9.
     
Bài viết liên quan: Đơn vị
Diễn đàn Tiêu đề Date
MISA SME.NET 2012 Hướng dẫn xứ lý các trường hợp xảy ra khi kê khai hóa đơn 11/12/17
MISA SME.NET 2012 Xóa nhân viên cũ 16/8/17

Chia sẻ trang này