Hạch toán suất ăn công nghiệp trên misa

LanHuong12

New Member
Chào Misa!
Cho mình hỏi, mình làm kế toán cho công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp có các loại 25k/suất, 30k/suất, 45k/suất,...Như vậy có thể coi là biết trước được số lượng các suất ăn mỗi loại. Do chưa có kn làm lĩnh vực này trên misa.Nên mình đang phân vân không biết nên chọn phương pháp tính giá thành nào trên misa là tối ưu, phù hợp nhất (tập hợp cp theo đơn đặt hàng, hay đối tượng, hay công trình,..)Mong misa tư vấn giúp mình và cho mình xin link video hướng dẫn doanh nghiệp tương ứng với cty suất ăn công nghiệp với.
Mình cảm ơn!
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
H

Hiền Vương - MISA

Guest
Chào Misa!
Cho mình hỏi, mình làm kế toán cho công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp có các loại 25k/suất, 30k/suất, 45k/suất,...Như vậy có thể coi là biết trước được số lượng các suất ăn mỗi loại. Do chưa có kn làm lĩnh vực này trên misa.Nên mình đang phân vân không biết nên chọn phương pháp tính giá thành nào trên misa là tối ưu, phù hợp nhất (tập hợp cp theo đơn đặt hàng, hay đối tượng, hay công trình,..)Mong misa tư vấn giúp mình và cho mình xin link video hướng dẫn doanh nghiệp tương ứng với cty suất ăn công nghiệp với.
Mình cảm ơn!
Thưa anh/chị
Đơn vị có thể tham khảo tài liệu HD sau về Hướng dẫn hạch toán lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ăn uống:https://forum.misa.com.vn/threads/h...-uong-phuong-phap-kiem-ke-thuong-xuyen.32081/
Trân trọng
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy

Vũ Xuân Quỳnh

Moderator
Nhân viên MISA
Chị ơi chị tính giá thành theo phương pháp nào ạ? Vì suất ăn nó khá nhiều món, rồi mới lên 1 suất để tính giá thành suất đó ạ. Em cảm ơn chị!
Chào chị
Bên chị có theo dõi thành phẩm nhập kho không?
Thường thì em thấy các nhà hàng hay quán ăn cung cấp dịch vụ ăn uống sẽ không nhậpkho thành phẩm nên tính giá thành theo đơn hàng
còn nếu nhập kho thì tính theo giản đơn hoặc hệ số tỷ lệ
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy

Bích Sunny

New Member
Nhà hàng thì mình tính theo định mức rồi. Tuy nhiên suất ăn công nghiệp thì mỗi khách hàng sẽ có 1 giá, mỗi suất ăn sẽ có nhiều món, và mỗi bữa là 1 thực đơn
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
Top