Hướng dẫn thực hiện định lượng NVL cho món và xuất kho NVL tương ứng

Hồ Thị Trang_MISA

Moderator
Nhân viên MISA
Anh/chị thực hiện hướng dẫn theo các bước sau:

1. Tạo danh mục NVL

2. Định lượng NVL cho món ăn

3. Lập phiếu xuất kho NVL tương ứng


Lưu ý: Anh/chị thực hiện thiết lập này trên trang quản lý nhé

Cụ thể:

1. Tạo danh mục NVL

Anh/chị vào Danh mục/NVL/nhấn Thêm để khai báo các thông tin của NVL
Lưu ý: các thông tin đánh dấu * là bắt buộc, ngoài ra nếu anh/chị muốn thiết lập phần mềm tự động làm phiếu xuất kho NVL bán hàng theo tính năng tại đây thì cần khai báo thêm thông tin KHO NGẦM ĐỊNH
upload_2020-3-20_17-28-52.png


upload_2020-3-20_17-29-3.png


2. Định lượng NVL cho món ăn

Sau khi khai báo xong danh mục các NVL. Anh/chị vào danh mục/thực đơn để khai báo món ăn,đồ uống nhé.

Anh/chị bấm Thêm/khai báo các thông tin món ăn ở Tab thông tin chung, sở thích phục vụ, chính sách giá bán (nếu có) sau đó chuyển sang Tab "Định lượng NVL" để khai báo các NVL chế biến ra món ăn đó, cụ thể về số lượng, giá vốn nguyên vật liệu nhé.

upload_2020-3-20_17-29-26.png


upload_2020-3-20_17-29-39.png


Khi khai báo xong danh mục Thực đơn thì các bạn nhân viên bán hàng, thu ngân đã có thực đơn để bán hàng cho khách và lập các hóa đơn bán hàng

upload_2020-3-20_17-29-48.png


Phần mềm căn cứ vào số lượng món ăn/đồ uống đã bán trong ngày để tính toán phần NVL đã sử dụng tương ứng

3. Lập phiếu xuất kho NVL tương ứng

Anh/chị lập PXK bán hàng theo hướng dẫn tại đây
Trường hợp anh/chị thiết lập phần mềm tự động lập PXK bán hàng sẽ làm theo hướng dẫn tại đây

Chúc anh/chị sức khỏe và thành công!
 
Sửa lần cuối:
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
Top