Hướng dẫn thực hiện định lượng NVL cho món và xuất kho NVL tương ứng

Thảo luận trong 'Câu hỏi thường gặp' bắt đầu bởi Hồ Thị Trang_MISA, 20/3/20.

  1. Hồ Thị Trang_MISA

    Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

    Anh/chị thực hiện hướng dẫn theo các bước sau:

    1. Tạo danh mục NVL

    2. Định lượng NVL cho món ăn

    3. Lập phiếu xuất kho NVL tương ứng


    Lưu ý: Anh/chị thực hiện thiết lập này trên trang quản lý nhé

    Cụ thể:

    1. Tạo danh mục NVL


    Anh/chị vào Danh mục/NVL/nhấn Thêm để khai báo các thông tin của NVL
    Lưu ý: các thông tin đánh dấu * là bắt buộc, ngoài ra nếu anh/chị muốn thiết lập phần mềm tự động làm phiếu xuất kho NVL bán hàng theo tính năng tại đây thì cần khai báo thêm thông tin KHO NGẦM ĐỊNH
    upload_2020-3-20_17-28-52.

    upload_2020-3-20_17-29-3.

    2. Định lượng NVL cho món ăn


    Sau khi khai báo xong danh mục các NVL. Anh/chị vào danh mục/thực đơn để khai báo món ăn,đồ uống nhé.

    Anh/chị bấm Thêm/khai báo các thông tin món ăn ở Tab thông tin chung, sở thích phục vụ, chính sách giá bán (nếu có) sau đó chuyển sang Tab "Định lượng NVL" để khai báo các NVL chế biến ra món ăn đó, cụ thể về số lượng, giá vốn nguyên vật liệu nhé.

    upload_2020-3-20_17-29-26.

    upload_2020-3-20_17-29-39.

    Khi khai báo xong danh mục Thực đơn thì các bạn nhân viên bán hàng, thu ngân đã có thực đơn để bán hàng cho khách và lập các hóa đơn bán hàng

    upload_2020-3-20_17-29-48.

    Phần mềm căn cứ vào số lượng món ăn/đồ uống đã bán trong ngày để tính toán phần NVL đã sử dụng tương ứng

    3. Lập phiếu xuất kho NVL tương ứng

    Anh/chị lập PXK bán hàng theo hướng dẫn tại đây
    Trường hợp anh/chị thiết lập phần mềm tự động lập PXK bán hàng sẽ làm theo hướng dẫn tại đây

    Chúc anh/chị sức khỏe và thành công!
     
    Chỉnh sửa cuối: 26/3/20

Chia sẻ trang này