Nộp thuế/thanh toán một phần

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2019' bắt đầu bởi tamara, 27/4/19.

 1. tamara

  tamara New Member

  Xin cho hỏi khi chúng tôi nộp thuế/thanh toán trước một phần của hóa đơn hoặc tk thuế phải nộp thì hạch toán như thế nào khi muốn dùng nghiệp vụ Nộp thuế của Phân hệ Thuế hoặc Trả tiền cho khách hàng trên Phân hệ Ngân hàng.
   
 2. Phạm Thùy Nga

  Phạm Thùy Nga Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng, phần nộp thuế hay trả tiền nhà cung cấp đều cho đánh số tiền nộp/ trả lần này, nếu chưa rõ cách làm chị có thể tích vào nội dung tương ứng và ấn F1 hoặc Giúp để xem hướng dẫn nhé
  Xin cảm ơn
  ggg 1.PNG
   
 3. tamara

  tamara New Member

  Cám ơn hướng dẫn của bạn. Tuy nhiên khi sử dụng chi tiết nộp thuế ở phân hệ thuế này, chúng tôi có một vướng mắc như sau nhờ bạn giải đáp.
  Chúng tôi nhập khẩu một lô hàng, tuy nhiên Hải quan đã áp giá tính thuế cao hơn giá trị nhập của của chúng tôi. Tôi đã thực hiện các bước như hướng dẫn trong phần Hướng dẫn lập hóa đơn hàng nhập khẩu trên diễn đàn và mọi việc ổn, hóa đơn nhập khẩu đã hiện với giá trị thật trên bảng kê mua vào. Nhưng khi tiến hành nộp thuế sử dụng nghiệp vụ Nộp thuế trên phân hệ Thuế thì xảy ra hiện tượng là trên bảng kê mua vào hiện lên hai lần trị giá Hóa đơn nhập khẩu, một với trị giá nhập khẩu, một với trị giá tính thuế mà Hải quan áp cho chúng tôi. Khi vào lại chứng từ thì ko tìm thấy cách điều chỉnh
  Hiện tôi đang xử lí hiện tượng trên bằng cách không sử dụng nghiệp vụ nộp thuế trên mà sử dụng Nghiệp vụ khác hạch toán thủ công Nợ 33312/Có 1121 đồng thời Nợ 1331/Có 1388, tại phần giá trị hàng mua vào bằng 0. Khi làm như vậy thì trên bảng kê mua vào hiển thị đúng.
   
 4. Trương Hạnh

  Trương Hạnh Moderator Thành viên BQT

  Thưa Quý khách hàng!
  Hiện tại anh/chị vào phần chứng từ nghiệp vụ khác hạch toán phần thuế cũng đúng ạ
  Trân trọng!
   

Chia sẻ trang này