Phân biệt: "Vị trí công việc" và "Vai trò công việc"

Thảo luận trong 'AMIS.HRM (Nhân sự)' bắt đầu bởi thainhatoi, 14/7/18.

Tags:
 1. thainhatoi

  thainhatoi New Member

  Xin chào Misa,

  Như tiêu đề đã trình bày, tôi chưa hiểu rõ lắm sự khác nhau giữa 2 mục "Vị trí công việc" và "Vai trò công việc" trong phần Danh Mục của Amis HRM.

  Kính nhờ Misa phân biệt giúp tôi tính chất và tác dụng của 2 mục này được không?

  Xin trân trọng cảm ơn
   
 2. PTTUYET_MISA

  PTTUYET_MISA Moderator

  Thưa anh/chị,
  MISA xin phúc đáp yêu cầu tư vấn của anh/chị như sau:
  Một cách hiểu đơn giản, trong một tổ chức mỗi cá nhân sẽ đảm nhiệm một vị trí công việc nhất định, ví dụ: Nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, nhân viên dịch vụ đào tạo, nhân viên kỹ thuật,... Và mỗi vị trí lại có những vai trò công việc khác nhau, ví dụ nhân viên kinh doanh có những vai trò như: Tìm kiếm khách hàng, bán sản phẩm cho khách hàng, chăm sóc hỗ trợ khách hàng....
  Như vậy vai trò công việc có thể hiểu là chi tiết những nội dung mà các vị trí công việc phải làm. Mỗi vị trí công việc có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, ngược lại một vai trò công việc cũng có thể có nhiều vị trí cùng phải thực hiện.
  Trên hồ sơ nhân viên ở Amis HRM, cho phép khai báo Vị trí công việc nhất định của nhân viên trong quá trình công tác tại đơn vị (Tab Thông tin công việc) và có thể chọn nhiều vai trò đảm nhiệm khác nhau tại công ty (Tab 25.Vai trò đảm nhiệm)
  Khi khai báo Danh mục Vị trị công việc, Vai trò công việc trên Amis HRM, anh/chị lưu ý khai báo các thông tin kĩ năng yêu cầu để phục vụ cho việc đánh giá, đào tạo nhân viên nhé.
  http://help.amis.vn/v2/amisv2_hrm_danh_sach_vi_tri_cong_viec.htm
  http://help.amis.vn/v2/amisv2_hrm_vai_tro_cong_viec.htm
  Tiêu chí Vị trí công việc dùng để đánh giá nhân viên theo Hồ sơ năng lực, Vai trò công việc dùng để đánh giá nhân viên theo KPI.
  Trân trọng cảm ơn anh/chị!
   
Bài viết liên quan: Phân biệt
Diễn đàn Tiêu đề Date
AMIS.HRM (Nhân sự) Phân biệt "Đánh giá theo HSNL" và "Đánh giá theo KPI" 15/7/18
AMIS.HRM (Nhân sự) HD Thiết lập cho nhân viên đánh giá Khóa đào tạo trên phần mềm AMIS HRM 21/1/19

Chia sẻ trang này