Hóa đơn điện tử

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2019' bắt đầu bởi VÂN TRANG, 6/11/19.

 1. VÂN TRANG

  VÂN TRANG New Member

  Misa cho mình hỏi về hóa đơn điện tử
  - trên misa. net 2019 có thể chừa hóa đơn điện tử trống được không
  Ví dụ hóa đơn đang dùng là số 5 ngày 4/11/2019 , nhưng hôm nay là ngày 6/11/2019 , mình muốn xuất hóa đơn số 8 ngày 6/11/2019 chừa 2 số hóa đơn 6 và 7 thì phải làm cách nào
  - làm cách nào để khi phát hành hóa đơn ngày ký và ngày lập hóa đơn trùng nhau
  Ví dụ ngày lập hóa đơn là ngày 4/11/2019( ngày nghiệm thu công trình) nhưng để cho khách hàng xác nhận thông tin và nội dung hóa đơn trước khi phát hành đến ngày 6/11/2019 khách hàng mới xác nhận ok thì lúc này ngày ký và phát hành hóa đơn là ngày 6/11/2019.vậy muốn ngày ký phát hành hóa đơn là ngày 4/11/2019 thì phải làm sao.
  - muốn lập chứng từ bán hàng và cấp số hóa đơn điện tử nhưng chưa phát hành và ký gửi cho khách hàng có được không.?
  - hóa đơn khi được cấp số thì có sửa lại được không khi chưa ký và gửi cho khách hàng
   
 2. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  MISA đã tiếp nhận vấn đề của bên đơn vị, MISA sẽ xem xét và phản hồi trong thời gian sớm nhất
  Trân trọng!
   
 3. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  hiện nay theo quy định chung về phần hóa đơn điện tử là không được phép chừa số HĐ nhé, hóa đơn ngày nào xuất thì phát hành ngày đó, không chừa HĐ, vì nếu đơn vị chừa HĐ lần sau phát hành các số nhỏ PM sẽ không cho phép vì đã có HĐ phát hành sau đó rồi, nó sẽ tăng số liên tục nhé chứ không chừa được như vậy đâu ạ.
  -Hiện tại, chưa có văn bản nào quy định rõ là Ngày hóa đơn (ngày phát hành) và ngày ký điện tử là trùng nhau, nhưng nhiều cơ quan thuế lập luận dựa trên Điều 6 thông tư 32 để xác định 02 ngày này là trùng nhau, và theo quy định sẽ không được phép chừa số hóa đơn, theo nguyên tắc lập HĐ ngày nào ký phát hành ngày đó thì 2 ngày phát hành và ngày lập sẽ trùng nhau.
  -Nếu HĐ đã lập và cấp số nhưng chưa phát hành thì đơn vị muốn chỉnh lại thông tin gì trên HĐ ạ? các thông tin liên quan đến chứng từ bán hàng hay là liên quan đến HĐ ạ?
  Trân trọng
   
 4. VÂN TRANG

  VÂN TRANG New Member

  -Hóa đơn đã lập và được cấp số hóa đơn nhưng chưa ký và gửi cho khách hàng. Sau đó muốn sửa lại nội dung trên chứng từ bán hàng ( nội dung trên hóa đơn) như tên vật tư- hàng hóa-dịch vụ, sl, đơn giá, thành tiền, có hoặc không kèm phiếu xuất kho có được không ?
  - Sao mình thấy có 1 số phần mềm hóa đơn điện tử khác ngày lập và phát hành hóa đơn là 1 ngày mà ngày lập hóa đơn là trước ngày phát hành hóa đơn ( ngày hiện tại)
  Ví dụ như hôm qua khi nhà cung cấp gửi hóa đơn điện tử nháp cho doanh nghiệp mình để kiểm tra lại nội dung trên hóa đơn thì mình thấy trên hóa đơn vẫn chưa ký, ngày lập hóa đơn là ngày 31/10 /2019 nhưng hôm nay họ gửi hóa đơn chính thức cho bên mình mà trên hóa đơn mình thấy ngày lập và ngày ký vẫn là ngày 31/10/2019.
  Vậy trên misa. Net 2019 có cách nào làm được như vậy không
   
 5. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  Về những trường hợp như thế này, đơn vị vui lòng đăng bài lên group phần mềm SME 2019:http://bit.ly/2MFkqzeđể nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng nhé
  Trân trọng
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/19
 6. VÂN TRANG

  VÂN TRANG New Member

  Các vấn đề này liên quan đến phần mềm của misa, misa không giải đáp mà sao kêu mình phải đăng lên group khác nhờ cộng đồng hổ trợ.
  - năm 2018 mình có dư hội thảo của misa về việc sử dụng hóa đơn điện tử và misa cũng có hướng dẫn về việc chừa hoá đơn nhưng lúc đó bên mình đang còn sử dụng hóa đơn giấy nên chưa quan tâm . Bây giờ bên mình đã sử dụng hóa đơn điện tử của misa thì không làm được điều này. Vì công ty mình làm dịch vụ phải có nghiệm thu công trình thì mới xuất hóa đơn theo công văn của thuế. Khi gửi nghiệm thu cho khách hàng, khách hàng trình sếp ký rồi gửi về cho cty mình thì ngày nghiệm thu và ngày phát hành hóa đơn không trùng nhau mà phần mềm không được chừa hóa đơn cho công trình này thì phải làm sao cho đúng với thuế
   
 7. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  Về vấn đề này ,Đơn vị vui lòng gửi mail về địa chỉ : support@misa.com.vn ( chuyển tới line 3172) đồng thời kèm UltraViewer và sdt nhé
  Trân trọng
   

Chia sẻ trang này