Lệnh lắp ráp và lệnh sản xuất

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi thuy nguyen, 3/8/17.

 1. BICH.VASCO

  BICH.VASCO New Member

  Vâng! Cảm ơn Missa! Mình hỏi thêm là bên mình mua hàng về đã nhập kho rồi và khi làm dự án thì khách hàng mới yêu cầu đi thí nghiệm, vậy khi này trên missa có chức năng ghi nhận chi phí trên vào nguyên giá của vật tư theo phiếu xuất kho không? Vì phiếu xuất là vật tư trong kho của nhiều lần mua. Thanks
   
 2. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Quý khách hàng đang mong muốn ghi nhận chi phí đi thí nghiệm này vào giá trị hàng trong kho để tính vào đơn giá xuất kho đúng không ạ?
  Vậy quý khách hàng thực hiện kiểm kê kho nhé: http://help.misasme2017.misa.vn/kiemkekho.htm
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 3. MTHUY

  MTHUY New Member

  Cho em hỏi về công ty em nhé: Công ty em may mặc( may gia công ). và tùy theo đơn hàng của khách đặt .Khi khách hàng gửi hợp đồng may gia công thì phụ liệu như nhãn thì bên khách giao cho bên em. Còn bên em chỉ mua vải và chỉ may về may đúng số lượng và giao thôi.Vải và chỉ may thì nhiều khi không có hóa đơn ( chỉ may thì không có hóa đơn còn vải thì mua nhiều mà lâu lâu moi lấy vài tờ hóa đơn). Khi may xong đơn hàng thì bên em giao cho khách luôn. có khi hơn một tháng mói xong đơn hàng đó có khi chua hết tháng đã xong rồi. Công nhân thì đến cuối tháng mói trả lương. Máy móc thiết bị thì bên em mua cá nhân nên không có hóa đơn, nhà xưởng thì thuê của nhà ở để sản xuất vậy thôi chứ không có xuất hóa đơn gì hết. quy trình của công ty em là vậy. Như vậy em có phải tính giá thành hay không nếu tính thì em nên chọn phương pháp nào ? Nếu không tính thì khi minh lên báo cáo tài chính thì số liệu có đúng không?. rất mong các chị tư vấn dùm em.
   
 4. Vũ Thị Phương Thảo

  Vũ Thị Phương Thảo Member Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  Trường hợp đơn vị chỉ ghi nhận doanh thu đơn hàng gia công, không cần tính giá thành trực tiếp từng sản phẩm gia công , chị vui lòng thực hiện tính giá thành theo Đơn hàng ( xem tài liệu hướng dẫn Tại đây ) bởi bản chất đơn vị chỉ thực hiện gia công hàng cho đơn vị khác nên không cần tính giá thành cho thành phẩm nhập kho mà chỉ cần xác định giá thành cho mỗi đơn hàng nhận gia công của chính đơn vị chị mà thôi.

  Nếu đơn vị có nhu cầu cần theo dõi số lượng hàng nhận gia công ban đầu và cũng như thành phẩm hàng gia công xong và số lượng thành phẩm xuất trả cho khách hàng thuê gia công nên chị sẽ:

  1. Vào Danh mục\Vật tư hàng hóa: khai báo mã vật tư, hàng hóa cho Hàng trước khi gia công và Hàng sau khi gia công
  2. Vào Danh mục\Vật tư hàng hóa: khai báo mã vật tư, hàng hóa là Hàng gia công với tính chất là Dịch vụ hoặc Chỉ là diễn giải
  3. Vào Danh mục\Vật tư hàng hóa\Kho: Khai báo Kho Gia công
  4. Trường hợp đơn vị áp dụng TT200 và TT 133 vui lòng thực hiện theo hướng dẫn Tại đây để nhập liệu Nhập kho, Xuất kho Hàng trước khi gia công và Thành phẩm Hàng sau khi gia công trong kho Gia công
  5. Khi xuất hóa đơn cho khách hàng về chi phí thực hiện Đơn hàng gia công chọn mã hàng là Hàng gia công ( khai ở bước 2) và gõ lại Tên hàng hóa theo nội dung xuất hóa đơn (mặt hàng có tính chất dịch vụ không bị phụ thuộc bởi Giá vốn hàng xuất; giá vốn đơn hàng đã được tính ở bước Nghiệm thu đơn hàng khi tính giá thành)

  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
 5. Ngô Thị Duyên

  Ngô Thị Duyên New Member

  Chào anh chị,cho em hỏi chút ạ,cty em nhập về đáy bếp và kính bếp.em phải làm lệnh như nào để khi xuất bán 1 cái bếp thì nó sẽ mặc định trừ kho đi 1 đáy và 1 kính ạ? em xin cảm ơn.
   
 6. Thuận Nguyễn

  Thuận Nguyễn Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Kính thưa: Quý khách hàng

  MISA xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng vì đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của MISA. MISA xin phúc đáp yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng như sau:
  Giải pháp: Trường hợp của chị sẽ lệnh lắp ráp để tạo ra cái bếp, khi đó PM sẽ lập phiếu xuất đáy và kính ra khỏi kho để tạo ra 1 cái bếp nhập kho
  Chị vào link Tại đây, gõ cụm từ "lắp ráp" chọn số 1 để xem hướng dẫn về lắp ráp cho trường hợp này nha chị nhé!
  Trân trọng cám ơn!
   
Bài viết liên quan: Lệnh lắp
Diễn đàn Tiêu đề Date
MISA SME.NET 2017 Lỗi tính giá xuất kho trong Lệnh Lắp Ráp Tháo Dỡ 6/3/19
MISA SME.NET 2017 sử lý chênh lệnh giá 28/3/20
MISA SME.NET 2017 Cach dieu chinh lenh sx khi tinh gia thanh 19/12/18
MISA SME.NET 2017 từ lệnh sản xuất lên phiếu xuất kho - bị mất mã 13/10/18
MISA SME.NET 2017 lệnh sản xuất 24/8/18

Chia sẻ trang này