Lỗi khi Tạo dữ liệu kế toán mới

Thảo luận trong 'Câu hỏi thường gặp' bắt đầu bởi Phạm Thùy Nga, 24/5/19.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Phạm Thùy Nga

    Phạm Thùy Nga Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Tài liệu này hướng dẫn xử lý khi không tạo được dữ liệu trên phần mềm, phần mềm thông báo các lỗi sau.
    Anh/Chị đang gặp lỗi nào thì tích chuột vào ảnh lỗi đó (hoặc tên lỗi màu xanh dưới đây) để xem hướng dẫn:

    Lưu ý: Nếu chưa làm được theo hướng dẫn, anh/chị lên group sau đặt câu hỏi kèm theo ảnh lỗi để trao đổi rõ hơn: https://goo.gl/AMYkN8
     

    Các file đính kèm:

    • ggg 1.PNG.
      ggg 1.PNG.png
      Kích thước:
      184.1 KB
      Đọc:
      0
    • ggg.PNG
      ggg.PNG
      Kích thước:
      20.1 KB
      Đọc:
      0
    • ggg.PNG
      ggg.PNG
      Kích thước:
      121.6 KB
      Đọc:
      0
    • ggg.PNG
      ggg.PNG
      Kích thước:
      59.9 KB
      Đọc:
      0
    • ggg.PNG
      ggg.PNG
      Kích thước:
      56.6 KB
      Đọc:
      0
    • ggg.PNG
      ggg.PNG
      Kích thước:
      20.6 KB
      Đọc:
      0
    Chỉnh sửa cuối: 17/9/19
  2. Phạm Thùy Nga

    Phạm Thùy Nga Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Khi tạo dữ liệu, phần mềm báo:
    • Chương trình không kết nối được với máy chủ
    • Chương trình chỉ cho phép tạo mới trên máy chủ SQL được cài trên chính máy này
    • Máy chủ SQL không tồn tại
    • Tên máy chủ không đúng

    Hướng dẫn xử lý:
    Anh/Chị thực hiện các bước sau đến khi thành công (Lưu ý: máy nào tạo dữ liệu thì máy đó là máy chủ của dữ liệu kế toán đó, vì vậy nếu anh/chị muốn máy nào là máy chủ thì cần tạo dữ liệu trên máy đó)
    • Bước 1: Tại ô Máy chủ SQL anh/chị điền là: .\MISASME2017 (hoặc .\MISASME2019) tùy từng sản phẩm như hình dưới đây (Nếu bước 1 chưa được, anh/chị thực hiện bước 2) ggg.PNG
    • Bước 2: Cài lại SQL - Xem hướng dẫn Tại đây
    • Bước 3: Thao tác tạo lại dữ liệu kế toán mới, tại dòng "Máy chủ SQL" như bước 1, anh/chị thay phần tên SQL sau dấu \ là tên SQL mới tạo, ví dụ như hình sau: [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/9/19
  3. Phạm Thùy Nga

    Phạm Thùy Nga Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Khi tạo dữ liệu kế toán mới phần mềm báo: "bộ nhớ không đủ để tạo dữ liệu kế toán"
    • Bước 1: Xem đường dẫn lưu trữ dữ liệu [​IMG]
    • Bước 2: Kiểm tra lại ổ cứng lưu trữ dữ liệu (ví dụ trường hợp trên là ổ E) có đầy không để dọn dẹp, hoặc tại "Đường dẫn lưu trữ"\ tích vào ô màu vàng\ chọn lưu trữ dữ liệu sang ổ khác (không đầy và tránh lưu vào thư mục ổ C)\ Tiếp theo để tiếp tục tạo dữ liệu kế toán
     
    Last edited by a moderator: 22/10/19
  4. Phạm Thùy Nga

    Phạm Thùy Nga Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Tạo dữ liệu kế toán mới báo: "không tìm thấy file<ICSharpCode.SharpZipLib.dll> trong bộ chạy chương trình"
    [​IMG]

    Nguyên nhân: Có thể do ổ win (thường là ổ C) hoặc ổ chứa dữ liệu bị đầy.
    Cách xử lý: Anh/Chị kiểm tra xem ổ có đầy không - Xem hướng dẫn Tại đây.
    • Nếu ổ win - thường là ổ C đầy thì nên báo kỹ thuật IT xử lý sau đó cài lại phần mềm
    • Nếu ổ chứa dữ liệu mới (khác ổ win) đầy thì có thể đổi nơi lưu dữ liệu sang ổ khác khi tạo dữ liệu [​IMG]
    • Nếu các ổ không đầy thì anh/chị gỡ phần mềm ra cài đặt lại
      • Gỡ phần mềm - Xem hướng dẫn Tại đây
      • Tải phần mềm về cài lại - Xem hướng dẫn Tại đây
     
  5. Phạm Thùy Nga

    Phạm Thùy Nga Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Tạo dữ liệu kế toán, phần mềm báo lỗi như hình dưới đây:
    [​IMG]

    Anh/chị thực hiện các bước sau:
    • Bước 1: Tải file ở link sau về, sau đó giải nén và tích đúp chuột để mở thư mục được giải nén lên (Tích vào link sau để tải: https://drive.google.com/open?id=1cBPW51JVaBUu1iBsht_-EkHhNrzz4cmy)
    • Bước 2: Chuột phải vào file có tên Restore_MSDB_database.bat chọn Run as administrator.
    • Bước 3: Nhập trên máy chủ SQL (Cấu trúc: Server\<tên SQL>) [​IMG] Ví dụ: Server\MISASME2019 hoặc Server\MISASME2017. Nếu chưa biết tên SQL là gì, anh/chị Mở lại phần mềm\ Tích vào Mở dữ liệu kế toán\ Tích Mở rộng\ Nhìn vào dòng "Máy chủ kết nối" hoặc "Máy chủ SQL" phần sau dấu "\" như hình dưới đây [​IMG] Sau đó ấn phím Enter trên bàn phím máy tính.
    • Bước 4: Thực hiện lại thao tác tạo dữ liệu kế toán
     
Bài viết liên quan: Lỗi Tạo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Câu hỏi thường gặp Xử lý lỗi ghi sổ báo đối tượng không phải là Nhân viên 1/11/19
Câu hỏi thường gặp Nâng cấp dữ liệu từ Misa 2019 R13 lên 2019 R14 báo lỗi 16/10/19
Câu hỏi thường gặp Khắc phục lỗi khi in trên phần mềm MISA 30/9/19
Câu hỏi thường gặp Khắc phục lỗi bấm in phần mềm tự thoát ra ngoài 27/9/19
Câu hỏi thường gặp Ghi sổ (Cất) chứng từ báo lỗi 27/8/19

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này