Phân bổ chi phí nhân công trực tiếp

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chung' bắt đầu bởi QuynhTran, 25/9/19.

  1. QuynhTran

    QuynhTran New Member

    Em chào anh , chị. Công ty em làm về sản xuất suất ăn công nghiệp với việc phân bổ chi phí nhân công cho từng suất ăn theo NVL trực tiếp. Tình hình là công ty em có 2 bếp nấu, mỗi bếp có số nhân công trực tiếp khác nhau, giờ em muốn phân bổ chi phí nhân công của bếp nào cho suất ăn bếp đấy nấu chứ không cộng tổng chi phí nhân công rồi phân bổ cho tổng số suất ăn thì giờ em phải nhập lên phần mềm MISA như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ
     
  2. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị
    Khi anh/chị hạch toán, nếu xác định được nhân công thuộc bếp ăn nào thì khi hạch toán chọn thẳng ĐT THCP tương ứng: ví dụ N154 C334 ( Thuộc bếp ăn A thì tại ô ĐT THCP chọn thẳng cho bếp A luôn)
    khi tính giá thành PM sẽ tự động hiểu CP đó là của bếp nào luôn, không đưa vào phân bổ cp chung nữa nhé
    Trân trọng
     
  3. QuynhTran

    QuynhTran New Member

    anh chị cho em hỏi thêm là cái bếp A đấy mình thêm ở đâu trong phần mềm ạ? Và những suất ăn do bếp A sản uất thì nhập như thế nào để phần mềm hiểu được suất ăn đấy do bếp A chứ không phải bếp B sản xuất ạ?
    Em cảm ơn.
     
  4. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị
    Bếp ăn được hiểu là ĐT THCP , chị vào danh mục/đối tượng THCP để khai báo, còn suất ăn là thành phẩm, chị vào danh mục/vật tư hàng hóa để thêm danh mục thành phẩm và khai báo định mức thành phẩm sx nhé
    Cụ thể tham khảo các bước tính giá thành ở đây: http://help.misasme2017.misa.vn/giathanh_theophuongphapgiandon.htm
    Trân trọng
     
  5. QuynhTran

    QuynhTran New Member

    Chị ơi, nhưng em muốn tính giá thành của suất ăn ấy ạ, nếu để đối tượng tập hợp chi phí là bếp ăn thì sẽ tính giá thành theo bếp ăn ạ.
     
  6. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Vậy đơn vị mình tính giá thành theo PP giản đơn hay hệ số tỷ lệ, nếu thành phẩm là suất ăn, thì ĐT THCP là Suất ăn nếu là PP giản đơn, còn nếu là PP hệ số tỷ lệ thì ĐT THCP là phân xưởng ( BẾP ĂN) sau đó chọn thành phẩm có trong phân xưởng bếp ăn đó rồi tính gái thành nhé,
    Anh/chị tham khảo thêm cách tình giá thành hệ số tỷ lệ nhé: http://help.misasme2017.misa.vn/giathanh_theo_pp_hesotyle.htm
    Trân trọng
     
  7. laman37

    laman37 Member

Bài viết liên quan: Phân bổ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp chung phân bổ chi phí trả trước 29/11/19
Hỏi đáp chung Kết quả phân bổ giá thành 27/3/19
Hỏi đáp chung Phân bổ chi phí trả trước 15/8/18
Hỏi đáp chung Lỗi không vào được phần mềm quản lý cán bộ 15/11/17
Hỏi đáp chung Làm thế nào để phân biệt được loa array thật và loa array giả ? 15/11/19

Chia sẻ trang này