Câu hỏi Misa

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2015' bắt đầu bởi tung tung, 13/8/18.

  1. tung tung

    tung tung New Member

    Xin hỏi, công ty mình mua nguyên vật liệu mã là A (chưa đóng gói) của đối tác B, kế toán nhập vào misa trong kho nguyên vật liệu (152). Sau đó bên mình đưa nguyên vật liệu mã là A này cho chính đối tác B để đóng gói (coi như sản xuất gia công ở Misa). Sau đó kế toán nhập liệu sản phẩm A (đã đóng gói) vào kho thành phẩm (155) nhưng mã vẫn là A.
    => Trong trường hợp cùng mã khác kho như trên, kế toán đã lỡ làm trùng lắp, thì Misa có tính giá thành được chính xác
     
  2. Nguyễn Thị Ngọc

    Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa Quý Khách hàng
    Đối với trường hợp này đơn vị để tính chất VTHH A này là thành phẩm rồi theo dõi như Anh/Chị đã trình bày vẫn được nhé.
    Và khi tính giá xuất kho chọn tính theo kho.
    Do dùng cùng 1 mã hàng nên khi xuất bán hoặc xuất sx thì lưu ý chọn kho để tránh sai sót là được ạ.
    Trân trọng cám ơn!
     
  3. tung tung

    tung tung New Member

    Tính giá thành theo kho chọn ở mục nào hả bạn?
     
  4. Nguyễn Thị Ngọc

    Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa Anh/Chị
    Phần mềm sẽ tính giá thành theo thành phẩm và đối tượng tập hợp chi phí. Chia kho để đảm bảo giá xuất kho và giá nhập sau khi tính giá không bị sai.. Anh chọn kho như anh đã trình bày phía trên là được.
    Còn quy trình thì cứ hạch toán như quy trình tính giá thành bình thường nhé. Quy trình tính giá thành có thể tham khảo link sau: http://help.misasme2017.misa.vn/gia_thanh.htm
    Khi mua NVL: Nợ 152 (kho 152)/331
    Khi xuất NVL đem gia công: Nợ 621 (TT200), 154( TT133)/ 152 ( Kho 152)
    Khi nhập kho: Nợ 155/154 ( Kho 155)
    Trân trọng cám ơn!
     
  5. Luffy chan

    Luffy chan New Member

    Cho mình hỏi mình muốn xem danh sách giá mua gần nhất của tất cả các mặt hàng thì làm thế nào trên misa ạ? Và cách đặt câu hỏi trên này nữa ạ
     
  6. Trương Hạnh

    Trương Hạnh Moderator Thành viên BQT

    Thưa quý khách hàng!
    - Để xem danh sách giá mua gần nhất anh/chị vào danh mục\vật tư hàng hóa\vật tư hàng hóa\ Nhấn chuột phải sửa mẫu\tích hiển thị cột đơn giá mua gần nhất như hình đính kèm, tại đây anh/chị có thể xuất khẩu ra excel để xem ạ
    - Để đăng bài anh/chị nhấp chọn sản phẩm\đăng chủ đề mới
    Trân trọng!
     

    Các file đính kèm:

    • 1.PNG
      1.PNG
      Kích thước:
      47.3 KB
      Đọc:
      0
    • 2.
      2.png
      Kích thước:
      89.6 KB
      Đọc:
      0
    Luffy chan thích bài này.
  7. Ngọc Tâm

    Ngọc Tâm New Member

    Mình chuẩn bị chuyển qua máy tính mới mà máy tính cũ của mình đang sử dụng MISA SME 2015 theo hình thức máy trạm nên cho mình hỏi là khi cài MISA trên máy tính mới thì mình có cần mua bản quyền hay không?Mình có cần backup dữ liệu gì không?
     
  8. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị
    Nếu máy mình là máy trạm, thì chỉ cần cài PM trên máy mới, sau đó đăng ký GPSD rồi kết nối máy chủ để làm thôi nhé
    Trân trọng!
     
  9. Ngọc Tâm

    Ngọc Tâm New Member

    Hi,
    cách đăng kí GPSD ở phần nào trên MISA bạn có thể gửi cho mình một đường link để xem không ạ.
     
  10. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  11. Ngọc Tâm

    Ngọc Tâm New Member

    Vậy cho mình hỏi thêm 1 câu nữa nếu mình tải về và sử dụng và không đăng kí GPSD nhưng vẫn trỏ đến các máy chủ và sử dụng thì có ảnh hưởng gì nhiều không?
     
  12. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị
    Nếu không đăng ký GPSD thì vẫn sử dụng được trong 30 ngày, và khi in chứng từ sẽ không hiện tên công ty và hiện chữ bảng dùng thử trên báo cáo chứng từ ạ
    Trân trọng
     
  13. Ngọc Tâm

    Ngọc Tâm New Member

    Đã hiểu cảm ơn bạn nha.
     
  14. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị
    MISA cam ơn đơn vị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên MISA
    Trân trọng
     
  15. Ngọc Tâm

    Ngọc Tâm New Member

    Hi, cho mình hỏi là khi cài lại MISA trên máy trạm thì có cần nhập lại giấy phép sử dụng hay không?
     
  16. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị
    Nếu đơn vị sử dụng phần mềm MISA SME 2015 Thì có nhé, HD đăng ký như sau: http://help.misasme2015.misa.vn/index.html?html_30010000.htm
    Nếu đang sử dụng PM 2019 thì không cần nhé, vì nó lấy theo dữ liệu máy chủ, máy chủ đăng ký rồi thì máy trạm không cần ạ
    Trân trọng
     
  17. Ngọc Tâm

    Ngọc Tâm New Member

    Vậy nếu đơn vị bên mình cần nâng cấp lên MISA 2019 thì có thể sử dụng lai GPSD cũ hay không, hay là phải mua key mới?
     
  18. Hiền Vương - MISA

    Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

    Thưa anh/chị\
    Khi đơn vị nâng cấp là phải mất phí nâng cấp nếu hết thời hạn bảo hành cập nhật của PM, lúc đó bên em cấp cho đơn vị GPSD mới của 2019 nhé, còn PM 2019 không SD GPSD của 2015 nhé
    Trân trọng
     
Bài viết liên quan: Câu hỏi
Diễn đàn Tiêu đề Date
MISA SME.NET 2015 Câu hỏi về chuyển đổi dữ liệu 18/7/18
MISA SME.NET 2015 Câu hỏi về tính giá thành theo phương pháp phân bước 14/7/18
MISA SME.NET 2015 Câu hỏi Bảng cân đối kế toán 11/7/18
MISA SME.NET 2015 Lỗi sai cấu trúc khi nhập XML vào htkk 29/3/19
MISA SME.NET 2015 Phục hồi dữ liệu dạng xxxlog.sld 26/11/18

Chia sẻ trang này